Hiện tại trên thị trường có rất nhiều kiểu in thiệp tạo ra được nhiều mẫu mã đang dạng tùy theo lựa chọn của từng thị hiếu khách hàng. Sau đây IN TC xin gửi tới quý khách hàng một số kiểu in đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ép nhũ kim

Đây là kiểu in truyển thống dùng máy ép nhiệt để tạo ra bản in, Dù đã có hàng trăm năm nhưng đây là cách in rất được ưu chuộng vì nó tạo ra sự sang trọng ấn tượng cho bản in . thường dùng để điểm các chi tiết nổi bật. và làm đẹp cho bản in. Mỗi bản in sẽ cần 1 khuôn kim được đúc bằng kẽm để tạo hình. Đây là 1 chi phí cộng thêm khi thay đổi nội dung bản in

  • Ưu điểm:  Tạo ra sản phẩm như nhũ vàng , nhũ bạc, lấp lánh, phá bỏ mọi giới hạn về độ dày giấy và chất lượng giấy 
  • Nhược điểm: chi in đơn màu sắc ko thể in hoa văn phối màu: vàng , bạc , xanh , xanh , dỏ …… 

Khuôn Kẽm

In màu  kĩ thuật số lazer:

Đây là kiểu in đang được sử dụng nhiều nhất thị trường hiện nay, với tính năng in nhanh và chất lượng in đẹp. Sử dụng máy tầm trung , đặc biệt là giải quyết được in số lượng ít. Với sự đa dạng về máy móc và công nghệ ngày càng tiên tiến dưa trên hệ màu cơ bản C,Y,M,K
Đặc biệt tại TC đã có công nghệ in 6 màu mới nhất của thị trường với in mực trắng và màu nhũ. Thường nhà in tầm trung bình là có thể sẵm được máy in nhanh ( giá thành từ 600tr – 6 tỷ tùy theo chức năng và hãng ) có các hãng cơ bản ở Việt Nam : konica, fujixerox, ricoh …..

  • Ưu điểm: In nhanh , màu sắc nét, in được số lượng ít , mực chống nước , chống bay màu
  • Nhược điểm: Chi phí cao, Đầu tư máy móc giá thành cao 

Đây là sản phẩm của in lazer kĩ thuật số

In offset:

Đây là kiểu in dạng công nghiệp với máy công suốt lớn. Thường được dùng để làm phôi thiệp sẵn in số lượng lớn từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn bộ một lần in. Thường chỉ có cá nhà in lớn mới đầu tư máy in offset giá thành mỗi máy từ 2-7 tỷ ( tùy theo kích thước và hãng )

  • Ưu điểm:  In đẹp , nhanh, bền màu , giá thành rẻ hơn 
  • Nhược điểm: không in được số lượng ít .

Đây là sản phẩm của in offset

Comments

comments